Hội Caritas

GIÁO XỨ HẠNH THÔNG TÂYHỘI CARITAS MỪNG BỔN MẠNG 

Bổn mạng Hội Caritas giáo xứ Hạnh Thông Tây, 

15 NĂM THÀNH LẬP (2007-2022)

được cử hành vào 17g30 thứ ba, ngày 27.9.2022, do Cha sở Giuse chủ tế Thánh lễ.

BAN CHẤP HÀNH HỘI CARITAS       

Nhân ngày mừng bổn mạng và kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Caritas GXHTT 2007- 2022
sau đây là chúng con xin tóm tắt hình thành và phát triển Hội.

Tháng 7 năm 2007 Cha sở Clemente thành lập Hội gồm 15 thành viên với tên gọi Hội Bác Ái Vinh Sơn và chọn Thánh Vinh Sơn Phaolô làm bổn mạng.

Ngày 25 tháng 09 năm 2007 Thánh Lễ ra mắt Hội với nghi thức tuyên hứa thật long trọng do Cha Phó Giuse Chủ sự. Hội chính thức bắt đầu hoạt động.

Năm 2011 Hội Bác Ái Vinh Sơn được đổi tên thành Hội Caritas.

Đến nay 2022 Hội Caritas có 32 Hội viên và 8 cộng tác viên dưới sự linh hướng của Cha sở Giuse GX HTT .

       Như một truyền thống tốt đẹp, mỗi năm vào dịp lễ mừng bổn mạng, Ban Caritas đều mời tất cả những thân chủ là những người đã gắn bó, giúp đỡ không phân biệt tôn giáo đến tham dự Thánh lễ với ước nguyện đem Chúa đến cho mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật kém may mắn.

Tham dự Thánh lễ có bác sĩ gia đình và quý ân nhân đã từng chung tay góp sức với Ban Caritas Gx. Hạnh Thông Tây.

Trong bài giảng lễ về cuộc đời Thánh Vinhsơn, Cha sở Giuse muốn chúng ta noi gương khiêm nhường, bác ái của thánh nhân. Cha nhắc nhở rằng: “Cách cho quý hơn của cho. Chúng ta ý thức công việc và sức khỏe là do Chúa ban, cả cơ hội lẫn của cải nên chúng ta chia sẻ cho anh chị em chung quanh mình, vì yêu thương là chu toàn lề luật, yêu thương để giống Chúa Giêsu, làm tất cả là vì theo gương Chúa Giêsu vì chính Chúa là tình yêu”.

Sau cùng, Cha không quên cảm ơn những tấm lòng quảng đại và hy sinh của các ân nhân thông qua Ban Caritas đã giúp đỡ bà con nghèo vượt qua những khó khăn trong thời gian qua.

Cuối lễ, vị Đại diệm cám ơn Cha sở và cộng đoàn,  đã dâng lên Cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn Cha sở và cảm ơn quý cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Ban và các “thân chủ” trong ngày mừng bổn mạng hôm nay.

Sau Thánh lễ, Hội Cariats kính mời cha sở, cha phó, Cha cố, quý chức HĐMV giáo xứ Hạnh Thông Tây và khách mời, mọi người đã ở lại tham dự bữa tiệc kết nối tình thân ái của bà con trong xứ đạo. Trong khi dự tiệc, mọi người thưởng thức văn nghệ và được nghe báo cáo về những hoạt động trong năm qua.

Xin cầu chúc cho Ban Caritas ngày càng phát triển để nhiều người được bớt khổ hơn. Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho những người đã thực hiện việc bác ái như lòng Chúa mong ước.

Ban Biên Tập

 

 

 

TOP