Hội Thánh Kinh Cầu Nguyện

GIÁO XỨ HẠNH THÔNG TÂY: HỘI THÁNH KINH CẦU NGUYỆN MỪNG BỔN MẠNG 

Thánh lễ mừng kính Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Raphael, Grabiel,

Bổn mạng Hội Thánh Kinh Cầu Nguyện giáo xứ Hạnh Thông Tây, 

được cử hành vào 4g45 thứ năm, ngày 29.9.2022, do Cha phó Đaminh chủ tế Thánh lễ.

 

Hôm nay Giáo Hội hân hoan mừng kính các Tổng lãnh Thiên thần Micae, Gabrie và Raphae, cũng là dịp Giáo Hội  mừng kính tất cả chư vị Thiên thần.

Thiên thần theo tiếng Do Thái có nghĩa là sứ giả là một danh từ để chỉ tất cả các vị thần thánh trên trời hằng cận kề Thiên Chúa và khác biệt với con người. Trước hết, các Thiên thần là cộng đoàn đông đảo, các thụ tạo không có thân xác như chúng ta, các vị thờ lạy Thiên Chúa hằng sống. Các vị ấy hiện diện cách vô hình để hướng dẫn dòng lịch sử cứu độ. Các vị cũng là những sứ giả của Chúa có nhiệm vụ mặc khải cho con người biết các kế hoạch của Chúa và loan báo mệnh lệnh của Chúa

Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, chúng ta được hiểu rõ hơn vai trò, chức vụ, phẩm trật của các Thiên Thần,

Thiên Chúa đã tạo dựng các Thiên Thần, các đấng là những thiên sứ của Thiên Chúa. Mỗi Thiên Thần đều có một chức vị khác nhau. 

 - Micae, có nghĩa: “Ai bằng Thiên Chúa”      
 - Gabriel, có nghĩa: “Sức Mạnh của Thiên Chúa

 - Raphae, có nghĩa: “Thiên Chúa cứu giúp”.

Chúng ta nhận được vô vàn ơn phù trợ từ các tổng lãnh Thiên thần và các thiên thần bản mệnh là vị luôn đi bên cạnh đời chúng ta, lo lắng, dẫn dắt chỉ bảo chúng ta đi trong đường lành. Khi ta phạm tội các Thiên Thần cầu nguyện và dẫn dắt chúng ta trở về với Chúa.  Các ngài đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống chúng ta. Chúng ta không thể sống tốt lành mà không có các Đấng ấy. Chúng ta phải luôn nhớ đến các ngài và cầu nguyện với các ngài.  hơn lúc nào hết, chúng ta noi gương Tổng lãnh thiên thần Mi-ca-e quyết tâm chiến đấu với ma quỉ, không nhượng bộ trước bất cứ cám dỗ nào. Trong cuộc chiến đấu với ma quỉ cũng là chiến đấu với chính bản thân mình. Vì ma quỉ đã lẻn vào trong những ngõ ngách kiêu căng, gian tham, nhu nhược, lười biếng, tăm tối của tâm hồn. Vì thế muốn chiến thắng ma quỉ phải chiến thắng chính mình.

Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, cộng đoàn chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các anh chị em Hội Thánh Kinh GX HTT mừng bổn mạng, luôn hân hoan sống ơn gọi của mình, quảng đại đáp lời mời gọi của Chúa, nhiệt thành cộng tác với cha sở, sống khiêm nhường, vâng phục, hiệp nhất ,yêu thương, phục vụ cộng đoàn, thánh hóa bản thân và xây dựng Nước Chúa ngay tại họ đạo Hạnh Thông Tây này.

Trong những tâm tình đó, giờ đây kính mời cộng đoàn đứng ,hiệp với ca đoàn hát bài ca nhập lễ và Cùng với muôn vàn thần thánh trên trời Tạ Ơn Thiên Chúa

Tham dự thánh lễ Hội Thánh Kinh Cầu Nguyện, HĐMV, các Ban ngành Đoàn thể và cộng đoàn giáo xứ

Đọc Thánh thư

Bài Tin Mừng

Thánh Giêrônimô đã khẳng định: "Không biết Kinh Thánh là không biết Ðức Kitô". Khẳng định đó còn phù hợp hơn biết bao đối với Tân Ước đến nỗi ta có thể nói: không biết Tân Ước, không biết bốn sách Tin Mừng, là không biết Ðức Kitô. Biết Ðức Kitô thật là mối lợi tuyệt vời mà mọi Kitô hữu ước ao có được trong đời.

"Ðối với con cái Giáo Hội, Kinh Thánh là sức mạnh cho đức tin của họ, là lương thực cho linh hồn họ, là nguồn suối trong ngần và thường hằng cho đời sống thiêng liêng của họ" (MK 21).

Lời Nguyện Tín Hữu

Dâng Lễ Vật

Vị Đại diện Hội TKCN cám ơn quý Cha, quý souer, Thầy và quý cộng đoàn

Dâng lên Cha bó hoa tươi thắm để tỏ lòng biết ơn Cha phó và cảm ơn quý cộng đoàn
đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em trong ngày mừng bổn mạng hôm nay.

 


Hội TKCN , chụp hình lưu niệm với Cha phó Đaminh

Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân của Thiên Chúa đã ban cho anh chị em trong Hội TKCN. Xin Chúa luôn đồng hành và giúp sức để quý vị chu toàn sứ mạng Môn đệ của Đức Kitô là ra đi loan báo Tin Mừng, làm phép Rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. A men.

Văn nghệ Mừng Bổn mạng Hội TKCN

MC giới thiệu chương trình

 

Bà Hội trưởng TKCN báo cáo sinh hoạt của Hội 

 

 Ban Biên Tập 

TOP