Tin giáo xứ

Giáo xứ Hạnh Thông Tây Khai giảng năm học giáo lý 2022-2023 Chủ đề “THEO THẦY GIÊSU”

 • Chủ nhật, 16:52 Ngày 18/09/2022 .
 • Giáo xứ Hạnh Thông Tây

  Khai giảng năm học giáo lý 2022-2023

  Chủ đề “THEO THẦY GIÊSU

   

        Vào lúc 7g00 Chúa nhật, ngày 18-09-2022, tại nhà Thờ Hạnh Thông Tây, giáo hạt Gò Vấp, cha sở Giuse Phạm Đức Tuấn, cucng là Cha Tuyên úy Liên đoàn Andrê Phú Yên, TGP TPHCM - Việt Nam, và cha Phó Đaminh - Tuyên úy đoàn TNTT giáo xứ Hạnh Thông Tây - Xứ đoàn Mình Máu Thánh Chúa Kitô, đã có buổi lễ khai giảng năm học giáo lý niên khóa 2022- 2023.

         Tham dự Lễ khai giảng còn có Cha Cố Phanxicô Xaviê, Thầy Phêrô, quý BTV, Hội đồng Mục vụ, đại diện các ban ngành đoàn thể và quý phụ huynh.

         Từ sáng sớm, các em Thiếu Nhi Thánh Thể gồm các lớp giáo lý từ Ngành chiên con cho đến ngành Hiệp Sĩ - Huynh Trưởng - Ban trợ tá, đã tập trung đông đủ trước tiền đường nhà thờ với khăn quàng đồng phục thật tề chỉnh để tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới. Trước giờ khai mạc, các anh chị giáo lý viên cùng với các em hát những bài hát sinh hoạt theo chủ đề năm học mới: “THEO THẦY GIÊSU” thật rộn rã, vui tươi làm cho các em thêm phần hăng hái trong ngày khai trường…

        Bắt đầu buổi lễ khai giảng, Cha Sở Giuse và Cha Phó Đaminh tiến đến cuối nhà thờ chào đón các em thiếu nhi lớp Chiên con lần đầu tiên đến với lớp học giáo lý, Quý Cha dẫn các em lên Cung Thánh múa bài "Tuổi thơ ca", các em thật đáng yêu. Trong buổi lễ khai giảng, Cha Sở Giuse ban huấn từ cho đoàn Thiếu nhi và có nghi thức Cha Sở Giuse trao khăn Tuyên úy cho Cha Phó Đaminh, với ý nghĩa từ hôm nay Cha Đaminh sẽ trở thành Cha Tuyên úy của đoàn TNTT giáo xứ Hạnh Thông Tây. Sau đó, Cha Tuyên Úy Đaminh cũng ban huấn từ cho đoàn và đánh lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, tiếng vỗ tay vang dội theo tiếng trống khiến bầu khí ngày lễ càng thêm náo nhiệt và vui tươi.

        Thánh lễ hôm nay đặc biệt cầu nguyện cho các em thiếu nhi một năm học mới được học cùng Chúa Giêsu, theo gương Chúa để sống thánh thiện, vui tươi, yêu thương, vâng lời, hiền hậu và khiêm nhường "Hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường" (Mt 11,28). Trong Thánh lễ có phần Nghi thức Tuyên hứa các ngành, huynh trưởng, giáo lý viên và Ban trợ tá Thiếu nhi Thánh Thể. Các anh chị phấn khởi tuyên hứa, nguyện đem hết tâm sức dạy dỗ và hỗ trợ các em thiếu nhi, mong các em nên người tín hữu trưởng thành để giúp ích cho Giáo hội và xã hội.

        Thánh lễ khai giảng kết thúc. Các em ra về lòng hân hoan như vừa đón nhận hồng ân đặc biệt từ Chúa Giêsu trong năm học mới. Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành cùng các em thiếu nhi trong suốt năm học, để các em gặt hái được kết quả tốt đẹp trong học tập, nhất là được thấm nhuần Lời Chúa và học cùng Chúa, để mỗi ngày trở nên giống Chúa Giêsu nhiều hơn.

  https://www.youtube.com/watch?v=F2Em7m68m2Q

  Ban Biên Tập

  Bài viết khác liên quan

  Phục vụ lời Chúa

  Sun
  Mon
  Tue
  Wed
  Thu
  Fri
  Sat
  1

  2

  3

  4

  5

  6

  Kết nối facebook