Tin giáo xứ

GIÁO XỨ HẠNH THÔNG TÂY MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ ĐỨC MẸ MÂN CÔI CHÚA NHẬT 02/10/2022 - 7g15 Kiệu Đức Mẹ. Thánh Lễ tại Đài Đức Mẹ

 • Chủ nhật, 19:24 Ngày 02/10/2022 .
 • GIÁO XỨ HẠNH THÔNG TÂY

  MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ ĐỨC MẸ MÂN CÔI

  CHÚA NHẬT 02/10/2022 - 7g15 Kiệu Đức Mẹ. Thánh Lễ tại Đài Đức Mẹ

  "Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ, và con lòng Bà gồm phúc lạ."

      

       

       Sáng Chúa nhật 2/10/2022 Lúc 7g15 Kiệu trọng thể Đức Mẹ Mân Côi tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Hạnh Thông Tây.

      Trên đường kiệu với Thánh giá đèn hầu dẫn đầu, nối tiếp là đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, sau đó là 17 ban ngành đoàn thể với cờ Hội đi đầu, kế đến là kiệu Đức Maria Mân Côi do Cha phó Đaminh chủ sự  sau cùng là toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã cùng sốt sắng cung nghinh kiệu Đức Maria Mâm Côi, dâng lên Mẹ tràng hoa Mân Côi cùng những bài hát ngợi khen tôn vinh Mẹ, ước chừng số người tham gia đoàn kiệu hơn hai ngàn người. 

  THỨ TỰ ĐOÀN KIỆU

    1. Thánh Giá đèn hầu 

    2. Đoàn thiếu nhi 

    3. Hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

    4. Gia Đình Phạt Tạ Thánh Tâm.

    5. Huynh Đoàn Đa Minh

    6. Gia Đình Tận Hiến Đức Mẹ

    7. Bác Ái Caritas – Martino – Legio Mariae – Thánh Kinh Cầu Nguyện – Hội Matta-  Dòng ba Cát Minh - Nhóm Con Đức Mẹ

    8. Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ

    9. Thừa Tác Viên TT (10 vị trực lễ)

  10. Ban Lễ Sinh

  11. Đoàn Thiếu Nhi tung hoa

  12. Kiệu Đức Mẹ

  13. Cha Chủ Sự – Các em giúp lễ

  14. Cộng đoàn

  THÁNH LỄ

          

  Hôm nay Giáo xứ Hạnh Thông Tây long trọng mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi. Đây là Thánh Lễ được thiết lập để tưởng nhớ tới việc Đức Mẹ đã cứu người Công giáo tại vịnh Lépante vào ngày 07 tháng 10 năm 1571 nhờ lần hạt Mân Côi.

         Giáo xứ Hạnh Thông Tấy chúng ta sum họp đón mừng ngày lễ này vào Chúa Nhật đầu tháng 10 hằng năm. Chúng ta hãy dâng lên Mẹ tâm tình yêu mến của chúng ta là những người con ngoan thảo. Để tình yêu mến và ước vọng của chúng ta nên của lễ đẹp lòng Chúa và vui lòng Mẹ, chúng ta hãy khiêm tốn thống hối tội lỗi của chúng ta.

        Thánh lễ đồng tế do Cha Phó Đaminh Lê Công Nguyên chủ tế và Cha Luca Maria Trần Kim Tân đồng tế. Đầu lễ Cha phó khai mạc tháng Mân Côi tại nhà thờ HTT. Trong bài giảng Cha phó đã gợi mở cho cộng đoàn lời kinh Mân Côi chính là lời cầu nguyện tuyệt hảo và hãy năng lần hạt mỗi ngày, Cha đã nhắc đến mẫu gương '' Xin Vâng " của Mẹ : Đến với Chúa, đưa Chúa đến mọi người bằng niềm vui và sự yêu thương - Đón nhận Mẹ vào trong cuộc sống của mỗi người - Hãy năng lần hạt Mân Côi.

       Mỗi khi mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, chúng ta được mời gọi noi gương Mẹ Maria trong việc gắn bó, vâng phục Thiên Chúa. Chính nhờ sự gắn bó với Thiên Chúa cách tuyệt đối như vậy, mà Mẹ đã trở thành Đấng Đầy Ân Sủng để chuyển cầu cho chúng ta.

      Lạy Chúa, Chúa đã dùng lời thiên sứ truyền tin cho chúng con biết thật Ðức Kitô con Chúa đã xuống thế làm người. Xin đổ ơn thánh đầy lòng chúng con để nhờ công ơn Con Chúa chịu khổ hình thập giá, và nhờ lời Thánh Mẫu Ma-ri-a chuyển cầu, Chúa cũng cho chúng con được sống lại hiển vinh. Chúng con cầu xin…

  " Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con khi nay và trong giờ lâm tử . Amen ".

  Ban Biên Tập

  Bài viết khác liên quan

  Phục vụ lời Chúa

  Sun
  Mon
  Tue
  Wed
  Thu
  Fri
  Sat
  1

  2

  3

  4

  5

  6

  7

  8

  Kết nối facebook